1
Bạn cần hỗ trợ?
  • vietnamese
  • english
Nghề Butler Quản gia cho khách sạn nhà hàng, hộ gia đình cao cấp cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn?
03/11/2018

Nghề Butler Quản gia cho khách sạn nhà hàng, hộ gia đình cao cấp cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn?

Nghề Butler Quản gia cho khách sạn nhà hàng, hộ gia đình cao cấp cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn?

Nghề Butler Quản gia cho khách sạn nhà hàng, hộ gia đình cao cấp cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn?

Ngạn ngữ có câu: “Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Tạm bỏ qua các vế còn lại, bài viết này hãy cùng Jupviec24h.vn Butler24h.vn bàn đến “gieo thói quen gặt tính cách”. Dù là “dân cơm gạo” hay đến với công việc bằng niềm đam mê, chắc chắn nghề Butler Quản gia cho khách sạn nhà hàng, hộ gia đình cao cấp cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn ít nhiều bởi mỗi tuần bạn sử dụng trung bình 48 giờ cho “thói quen công việc”…

 

► Đường “nghề Butler cho ngành khách sạn nhà hàng ”…

 

Thời điểm đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, các bạn trẻ thường sẽ mang trong mình sự nhiệt huyết và tinh thần ưa trải nghiệm. Có khi nghề đến như một cái duyên định sẵn trong cuộc đời – bạn chỉ cần dang tay đón lấy. Nhưng dù là “duyên” hay “cơ hội có sự chuẩn bị” thì cũng đòi hỏi bạn phải có đủ khả năng nắm bắt lấy. Nếu đã xác định theo nghề khách sạn từ đầu, quãng thời gian đi học bạn nên ưu tiên tìm những công việc ngắn hạn - gắn liền với nghề đang chọn, để không phải rơi vào trạng thái hoang mang khi chính thức bước chân vào con đường mình đã – đang và sẽ gắn bó sau này.

Nghề Butler cho ngành khách sạn - nhà hàng sẽ hấp dẫn với những ai thích sự trải nghiệm liên quan đến con người cùng mức thu nhập “khủng và hấp dẫn” – bởi ngoài lương cứng thỏa thuận, nhân viên còn nhận được phí service charge và tiền tip nếu khiến khách hàng hài lòng.

Vì sao nghề Butler cho ngành khách sạn nhà hàng lại liên quan đến trải nghiệm con người? 

Tiêu biểu như vị trí quản lý bậc trung (Giám sát, Trưởng bộ phận…), bạn phải biết cân bằng mối quan hệ sao cho “vừa lòng cấp trên mà được lòng cấp dưới” – bên cạnh đó là “1001” vấn đề với khách hàng và sức ép hiệu quả công việc. Về thu nhập, nếu thăng tiến lên các vị trí quản lý, mức lương được nhận có thể quy ra con số ngàn đô. Tuy nhiên để đạt được vị trí cao và chế độ đãi ngộ tương xứng với kỹ năng nền + kinh nghiệm + tiềm năng, người theo nghề Butler sẽ mất ít nhất từ 7 – 10 năm phấn đấu trong ngành Hospitality. Vị trí càng cao thì công việc càng thách thức và không dễ nhàm chán, thôi thúc người theo nghề Butler cần phải giỏi hơn mỗi ngày.

  

► Nghề Butler khách sạn nhà hàng thay đổi tính cách của bạn như thế nào?

 

Nếu đã và đang theo nghề khách sạn – nhà hàng cũng như đang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp Hospitality bạn sẽ thấy rằng đây là nghề rèn giũa tính kỷ luật, khả năng thích nghi và hoàn thiện tính cách con người theo hướng tích cực và có lợi cho tương lai. Tiêu biểu là sự chỉnh chu trong cách ăn nói, ăn mặc, ứng xử nhẹ nhàng – lịch thiệp trong cách giao tiếp ứng xử với Gia chủ, khách hàng và người thân quen của Gia chủ.

Với tính chất nghề nghiệp Butler, nhiều khi bạn sẽ cần luân chuyển công việc từ bộ phận này sang bộ phận khác hay “nhảy việc” – khi đó khả năng thích ứng là rất quan trọng để bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và quán xuyến mọi hoạt động trong nhà Gia chủ hay tại môi trường công việc tại Khách sạn – Nhà hàng nếu có. Hay nhân viên sẽ học được ở quản lý của mình sự quyết đoán, thông minh và tinh tế trong giao tiếp để làm hài lòng khách hàng – người đối diện. Đó chính là quá trình học hỏi và rèn luyện tính cách.

 

Vì sao nói rằng nghề Butler khách sạn – nhà hàng giúp làm thay đổi tính cách của bạn theo chiều hướng tốt hơn?

  • Nếu bạn thuộc tuýp người nhạy cảm, “mong manh”, dễ tổn thương – nghề Butler khách sạn nhà hàng là môi trường tốt nhất rèn cho bạn sự cứng cáp – mạnh mẽ và biết cách làm thế nào để bảo vệ mình. Dần dà, những lời “mắng” của khách, chê trách của quản lý sẽ không làm bạn khóc – thay vào đó bạn sẽ học được cách không phạm lại sai sót nhiều lần.
  • Nếu bạn sống hơi lý thuyết, cả tin, mộng mơ – đây là nghề giúp bạn nhận ra cái nhìn thực tế, nhìn được những góc cạnh xù xì của cuộc sống để biết đặt niềm tin đúng chỗ.
  • Nếu bạn là người thẳng thắn, bộc trực và đôi khi hơi bảo thủ - những vấp ngã trong nghề sẽ dạy bạn biết cách dung hòa giữa tập thể và cái tôi cá nhân.
  • Bạn không phải là mẫu người quảng giao – nhưng thích giao tiếp, sống hơi nội tâm nhưng ưa chăm sóc người khác, sẵn sàng tặng ai đó một nụ cười tự nhiên nhất thì nghề Butler khách sạn nhà hàng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin – cởi mở hơn, nhạy bén trong xử lý tình huống.
  • Nếu là nam giới – đây là môi trường lý tưởng để bạn gặp được nhiều “mỹ nhân” nổi tiếng. Biết đâu bạn sẽ tìm được riêng cho mình định nghĩa về cái đẹp trong những góc sáng – tối của nghề Butler làm dâu trăm họ.
  • Hay nếu là phái nữ, ngành “công nghiệp không ngói – công nghệ hiếu khách” giúp cho bạn cơ hội hiểu “lòng dạ đàn ông” hơn. Bởi bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau.

Mr. Thierry Ly

(Theo nguồn The Butler Service)

 

Không ngoa khi nói rằng, môi trường khách sạn nhà hàng giống hệt như một xã hội thu nhỏ - khi mà mọi góc cạnh của cuộc sống sẽ được phơi bày qua lăng kính quan sát và giao tiếp của người trong ngành. Bởi thế, nghề Butler khách sạn nhà hàng sẽ là nghề thú vị với những ai thích làm người khác hài lòng và tìm ra được cái hay của công việc mình làm mỗi ngày. Và việc thay đổi tính cách theo chiều hướng tốt hơn cũng là một trong những cái hay ấy.

 

Bạn đã có bao nhiêu năm thâm niên trong nghề Butler khách sạn nhà hàng, so với ngày “chân ướt chân ráo” - được nghề "rèn khôn" bạn đã trở nên “già đời” như thế nào? Nếu không thuộc các trường hợp kể trên, hãy sẵn lòng chia sẻ cho Jupviec24h.vn và Butler24h.vn biết “Nghề Butler24h khách sạn nhà hàng làm thay đổi tính cách của bạn như thế nào?”

TIN TỨC LIÊN QUAN

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Đứng sau câu lạc bộ lâu đời nhất của Italy - Juventus và nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước này - Fiat là gia tộc Agnelli, được mệnh danh là "hoàng gia Italy".

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Những ngày cuối tuần chứng kiến biến động mạnh tỷ giá VNĐ/USD ngoài thị trường tự do khi tăng hơn 100 đồng/USD vượt ngưỡng 23.300 đồng/USD, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

Ngày 20 tháng 6 năm 2017, đại diện Công ty Dịch vụ và Nhân sự FMSourcing (FMS) đã tham dự buổi tiệc ấm áp mừng khai trương ngôi nhà mới Mái Ấm Hướng Dương (MAHD) tại 796/65  đường Lê Đức Thọ, ...