1
Bạn cần hỗ trợ?
  • vietnamese
  • english
Thierry Ly Butler không ngừng sáng tạo
25/05/2021

Thierry Ly Butler không ngừng sáng tạo

Gặp Anh Thierry Ly Butler tại rạp Novaland Group khi anh đang lên thuyết trình dự án dịch vụ cao cấp Quản Gia Butler Service cho các dự án Bất động sản nghĩ dưỡng cho ngành Du lịch hiếu khách VIP của anh, với các cảm hứng sáng tạo không mệt mỏi của anh Thierry Ly Butler làm chúng tôi thán phục.

Anh rất duyên cười và nhanh nhẹn, tất bật, trong đầu đầy ắp ý tưởng cho ngành dịch vụ không khói của ngành du lịch Hospitality ở Việt Nam nói riêng và Thế Giới nói chung, chàng đạo diễn trẻ Butler chuẩn bị mang đến cho công chúng một chương trình biểu diễn Dịch vụ cao cấp sang chảnh độc đáo, ấn tượng mang tên "Cơn ác mộng của người May Đo Butler - Betler Service" như anh chia sẻ.

Chương trình được anh thực hiện lần này là một "vở kịch cô Hầu gái Butler duyên dáng-chuyên nghiệp". Khái niệm mới này có nghĩa là gì vậy?

- Xưa nay mọi người vẫn quen thưởng thức thời trang hay các kiểu Show diễn trên truyền hình hay game Show theo kiểu truyền thống của Việt Nam hay làm nhưng đối với anh Thierry Ly Butler lại khác. Anh hài hòa ẩm thực thiên nhiên với nghệ thuật nghề Dịch vụ Butler Service của anh theo mô phẩm: một sân khấu chữ T, những người Butlers sẽ đi đi lại lại trong khuôn viên của Khách sạn hay nhà hàng. Nhưng chúng tôi không muốn làm như thế nữa, cần phải để mọi người cảm nhận DV Butler theo cách khác đi. Cả êkíp đều muốn đưa ra những khái niệm mới trong công việc, trong lĩnh vực của mình anh chia sẻ.

Các nhân vật Butler tham gia  lần này gồm 16 nhân viên Butler của Novaland Group sẽ do Tập đoàn Butler Group trực tiếp giảng dạy & được chia ra làm 3 lớp cho các khâu chính của Khách sạn như Front Office, Housekeeping, Restaurant: nhân vật Butler xuyên suốt sẽ là người thợ may may đo thật kỹ các đồ dùng và dịch vụ của mình khi đo lường xong và đánh giá theo tiêu chí SOPs Quốc tế đo đạt xong thì các Butler sẽ đưa ra quyết định các việc sẽ làm và sắp xếp các Công việc chuẩn bị trước khi Gia Chủ đến ; các dụng cụ trang trí và vật dụng nhân vật Decoration là những phụ kiện của ngành may chuyên dụng riêng dành cho DV Butler Service do chính các bạn Butler chọn lựa; cuối cùng là các Setup Bàn trang trí bữa tiệc thịnh soạn nhất - nhân vật chính, gọi là đám Butler nổi loạn nhưng không thiếu phần chuyên nghiệp và thái độ thật chuẩn mực Quốc tế như anh Thierry Ly Butler nói.

Tại sao anh lại đặt tên là " Cơn ác mộng của người May Đo Butler - Betler Service "?

- Thực ra, đây không phải là cái tên do tôi nghĩ ra mà là của nhà thiết kế William – Butler của Anh QUốc. Khi quyết định làm chương trình này, chọn được hướng đi, băn khoăn lớn nhất của tôi là tìm một đường dây để nối các ý tưởng. Thật may mắn, khi làm việc với anh chị em trong ngành Hoispitality, tôi đã bắt gặp một cái tên phù hợp với cả chương trình. Tôi đã xin phép ý tưởng này để được sử dụng xuyên suốt trong dự án của Novaland Group Việt Nam. Trong giấc mơ, người ta có thể làm tất cả: bay lượn, nhảy múa, tan ra, bốc cháy... tóm lại là nó phù hợp với tinh thần trừu tượng, siêu thực của vở diễn.

Một điều nữa tôi muốn nói là để tạo ra một sản phẩm, bản thân người Quản Gia Butler cũng gặp nhiều thách thức, trở ngại. Họ cần có bản lĩnh để vượt qua được thử thách, nếu không thì sẽ chỉ mãi mãi chìm trong cơn ác mộng.

 

Giám đốc đào tạo kiêm đạo diễn Thierry Lý Butler (Netmode).

Chương trình đào tạo  lần này là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật trong ngành kinh qua các khâu trong ngành Hotel, Nhà Hàng và Concierge, PR,... Butler sẽ đóng vai trò gì trong sô diễn?

- Tôi chỉ là người đưa ra và kết nối ý tưởng, còn 2 phần quan trọng nhất của chương trình là phần trình diễn của các Butler. Với một chương trình như thế này, tìm người làm công việc Butler và Giảng dạy Butler là công việc đầu tiên của tôi.

Khi mời anh David Khôi, chính tôi cũng cảm thấy lo lắng, bởi anh ấy là một nhà Quản lý FnB tên tuổi, nổi tiếng với thể loại Arabana world music của ngành Ẩm thực và biểu diễn. Trong khi đó, cái mà tôi cần là Art Event & Butler Service Underground, không phải sở trường của anh. Ban đầu, anh Khôi cũng hình dung sẽ làm FnB nền cho nhân viên Butler đi lại chứ không phải là vở kịch tôi đang chia sẻ cùng anh.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc, chúng tôi đã thực sự hiểu nhau, và anh Khôi cũng trở thành một phần của êkíp. Đó vẫn là Quản Gia FnB nhưng lại mang một tinh thần khác, một gương mặt khác. Anh Khôi cũng thừa nhận đây là một cơ hội để anh khám phá bản thân, tìm hiểu những cái mình chưa biết. Còn tôi và cả êkíp thì rất hài lòng với phần biểu diễn ẩm thực và Quản lý FnB của anh ấy.

Chương trình Butler Service 2021-NOVALAND GROUP, một số sản phẩm của nhà tài trợ xuất hiện trên sân khấu và được các nhà thiết kế "phóng bút" trang trí. Còn lần này thì thế nào?

 

- Trước hết, cần phải nói rằng sau các chương trình lần trước, Vế mô hình giúp việc Butler Service cao cấp lần đầu tiên tại Viêt Nam tôi đã được trang trí Event cũng khá đơn giản mang tính Orientation định hướng Nghề Nghiệp Butler Quản Gia cho 1 gia đình giàu có đã trở thành một thứ mốt khá thịnh hành trong xã hội. Điều đó cũng thể hiện tính ứng dụng, tính thực tiễn của Event Butler Service 2021 Show.

Tuy nhiên, đến lần này, nhà tài trợ Novaland Group đã hiểu nhiều về cách làm việc của tôi. Họ đã chấp nhận không có logo Novaland trên sân khấu mà coi mình là một thành phần của êkíp. Họ hiểu rằng việc xuất hiện một cái logo to đùng đằng sau các người mẫu Butler không giúp gì cho chiến lược quảng cáo, mà chỉ làm loãng sự tập trung của khán giả, ảnh hưởng đến hiệu quả của cả chương trình. Theo tôi, đó là một sự thức thời, và tôi cũng muốn cảm ơn họ vì điều ấy.

Anh nghĩ sao trước nhận xét: cái gì không mới, không lạ thì Thierry Ly Butler không "chơi"?

- (Cười). Thực sự, bản thân tôi rất khoái nghe nhận xét như vậy, bởi chẳng ai không thích những ý tưởng mới lạ, nhất là những người làm trong giới showbiz như tôi. Tôi thì nghĩ mình may mắn khi có cơ hội tham gia các chương trình giàu chất sáng tạo trong nghành Hospitality và ngành giải trí lâu năm, quan trọng hơn là những ý tưởng của mình được chấp nhận. Ngoài ra, tôi cũng đủ tự tin và kiên nhẫn để chờ cơ hội đến với mình.

Tôi không đòi hỏi những gì quá phi lý, nhưng tôi sẽ không chấp nhận thỏa hiệp nếu điều kiện hoàn toàn có thể làm được. Thực tế, có những người mời tôi làm nhưng lại không dám chơi tới cùng, kết quả chỉ là sự rã đám. Thật may, tôi không gặp điều đó với Novaland Group. 

Anh đã có ý tưởng gì cho chương trình thời Butler Service 2021-NOVALAND GROUP?

- Dĩ nhiên là có rồi, sẽ trở lại với sàn Event casting tuyển chọn Butler, catwalk kinh điển theo Stylish Butler Service 2021. Tôi hy vọng sẽ thực hiện được tất cả những gì mình ấp ủ. Mỗi năm hai kỳ Đẹp Butler Service 2021-NOVALAND GROUP Show, mỗi lần lại phải một khác, nhưng cả êkíp đều chờ đợi đến lúc được làm việc. Phải mới, phải tiên phong, chính điều đó sẽ thôi thúc mình luôn luôn sáng tạo.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Đứng sau câu lạc bộ lâu đời nhất của Italy - Juventus và nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước này - Fiat là gia tộc Agnelli, được mệnh danh là "hoàng gia Italy".

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Những ngày cuối tuần chứng kiến biến động mạnh tỷ giá VNĐ/USD ngoài thị trường tự do khi tăng hơn 100 đồng/USD vượt ngưỡng 23.300 đồng/USD, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

Ngày 20 tháng 6 năm 2017, đại diện Công ty Dịch vụ và Nhân sự FMSourcing (FMS) đã tham dự buổi tiệc ấm áp mừng khai trương ngôi nhà mới Mái Ấm Hướng Dương (MAHD) tại 796/65  đường Lê Đức Thọ, ...