1
Bạn cần hỗ trợ?
  • vietnamese
  • english
BIG or GREAT (TO hay LỚN). 
27/09/2022

BIG or GREAT (TO hay LỚN). 

“EDUCATION IS THE MOST STRATEGIC WEAPON WHICH CAN USE TO CHANGE THE WORLD"

Tôi có lẽ là một trong số ít người “ngoài” có cơ hội được quan sát, học hỏi chủ tịch Nguyễn Cao Trí ở cự ly gần, vì tôi không phải người của ĐH Văn Lang University. Gần đủ để cảm nhận sức nóng và sức ép của “tốc độ” mà mọi người chỉ nghe kể khi làm việc với Sếp Trí. Gần đủ để nghe và hiểu trực diện nhất mà không qua một lớp “filter lọc” nào những gì mà mọi người chỉ đọc trên báo hoặc nghe đồn (Word of Mount).


Cách đây 2 năm khi tôi lần đầu tiên đặt chân đến Campus 3 của Trường ĐH Van Lang University cùng sếp và ăn cơm thân mật cùng Ban Giám Hiệu Trường ĐH Văn Lang Univeristy lúc ấy có Các nhà Báo lớn ở VN và Cô Hiệu Trưởng – Cô Diệu Trường ĐH Văn Lang lúc ấy, xung quanh là một đại công trường Campus 3 khu Complex đang xây dựng của KTX Campus 3-  CS 3 -Trường Quốc Tế lớn nhất Việt Nam hiện trong tôi, bài toán đặt ra là 2 siêu dự án Quảng Trường Biễu Diễn Âm Nhạc của Cố Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn Hall tầm cỡ thế giới chạy theo vòm cung bán nguyệt ở đây trong tư duy mindset tôi? Tôi đứng cạnh thắc mắc, khu này CT xây lên rồi sẽ làm gì, bây giờ điều chỉnh layout đưa thêm các phần giải trí không có trong cam kết vào khu vốn dành cho Art Hội Họa và Điêu Khắc Nghệ Thuật cùng các Chương trình Đào Tạo Về Kỹ Năng Nghề Butler Service cao cấp thì quá tốn kém không cần thiết, trong khi cách đó liệu các chương trình này sẽ Run như thế nào và thổi hồn Nghệ Thuật Việt và Bản Sắc của Nhạc Việt Nam vào để đem giá trị đến cho cả Thế Giới - hàng trăm câu hỏi và trăm câu trả lời trong não tôi và một cái siêu series show từ 1 nhà KTS nổi tiếng Art được A Trí mới về đạo diễn và cùng các nhà thầu hàng top thế giới cả chục triệu đô đã dần lộ lộ dần rồi. Anh nói: đúng, về bản chất, mình xây lên khu này bán xong là xong, bài toán kinh doanh là của họ, vắng hay đông khách không phải trách nhiệm của mình, nhưng nếu làm 2 dự án giải trí sẽ tạo ra lượng khách khổng lồ đến đây hàng ngày, Quảng Trường Biểu Diễn – Tên Cố Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn Hall của họ làm gì cũng đông khách, lao động địa phương thì có thêm công ăn việc làm, họ thành công thì mình mới được coi là thành công. Chứ vấn đề không phải bán xong mặc kệ họ đó xoay xở muốn ra sao thì ra. 

Cũng trong đầu bài đó, em muốn làm gì thì làm, nhưng một trong hai dự án chắc chắn phải về Tinh hoa văn hoá Việt Nam, ngay tại chỗ này. Cái chỗ “này” mà anh nói là khu 6,6 hecta (66.000m2) ngay khu bán nguyệt tiếp giáp 4 Quận của Tp HCM. Tôi hồn nhiên hỏi tiếp, nhưng em thấy khu này ngay mặt tiền cổng chính vào, em tưởng anh đặt khu Trưng Bày cổ vật ở đây và đưa khu văn hoá vào trong một chút. sếp: Khu này là Quản Trường Biểu Diễn Âm Nhạc và Quảng Trường Hội Nghị Quốc Tế sau này (Đại thế giới Nhạc Trịnh Công Sơn), thì anh muốn ở mặt tiền của nó phải là một cái gì mang dấu ấn văn hoá Việt Nam, mình là chủ nhà, phải ở đúng chỗ mang tính biểu tượng, chuyện kinh doanh có nhiều cách tính khác, còn với văn hoá lợi nhuận không nên tính bằng tiền. Sau đó trong các sự kiện của Capella Holding và ĐH Van Lang Uni, rất nhiều nhà đầu tư nói rằng, họ quyết định chọn Campus 3 thay các dự án khác tại các Cơ Sở ĐH ở Việt Nam vì được nghe và được kiểm chứng cả hai câu chuyện này. Hy vọng Nghề Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn sẽ có hướng riêng cho Ngành nghề mới đó là QG Butler Service của Việt Nam. 


Cũng có lẽ ít người biết rằng, trong đợt dịch kéo dài vừa qua, diễn viên, đội ngũ vận hành tại các siêu dự án văn hoá này vẫn duy trì công ăn việc làm, vắng hay đông khách họ vẫn được biểu diễn. Để ngay lập tức khi hết giãn cách xã hội sự sống và sự nhộn nhịp đã trở lại với “Nền kinh tế đêm Ánh Sáng Butler Star đầu tiên tại Việt Nam” tại Campus 3 - Van Lang University Center này đúng như lời hứa. Và ý nghĩa hơn cả, có thể nó không nằm trong kế hoạch của anh, những viên gạch đầu tiên của “nền công nghiệp văn hoá Việt từ A Trí” cũng đã được hình thành từ chính hai dự án này, khi những nhà thầu giải trí nghệ thuật văn hóa nội địa được trao cơ hội để tạo ra những tác phẩm cho du khách toàn cầu bằng nguồn lực nội tại thay vì chỉ đơn giản là nhà thầu phụ trên chính thị trường của mình.


Từ Big hay Good đến Great xa vạn dặm, số người đến đích đếm trên đầu ngón tay đó là lí do tại sao họ trở nên đặc biệt. Big hay Great không chỉ là con số 0 để thống kê ở cột bên phải. Nó là kết quả của hành động sáng tạo và các giá trị sản phẩm sẽ để lại cho xã hội sau này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Gia tộc đứng sau câu lạc bộ vừa mua Cristiano Ronaldo là ai?

Đứng sau câu lạc bộ lâu đời nhất của Italy - Juventus và nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước này - Fiat là gia tộc Agnelli, được mệnh danh là "hoàng gia Italy".

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Giá USD tự do vượt ngưỡng kỷ lục 23.300 đồng

Những ngày cuối tuần chứng kiến biến động mạnh tỷ giá VNĐ/USD ngoài thị trường tự do khi tăng hơn 100 đồng/USD vượt ngưỡng 23.300 đồng/USD, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

FMSOURCING GROUP TÀI TRỢ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG

Ngày 20 tháng 6 năm 2017, đại diện Công ty Dịch vụ và Nhân sự FMSourcing (FMS) đã tham dự buổi tiệc ấm áp mừng khai trương ngôi nhà mới Mái Ấm Hướng Dương (MAHD) tại 796/65  đường Lê Đức Thọ, ...